What's new

Help System unit biglang hindi gumana

Status
Not open for further replies.

Update: Fix na po.


Goodmorning PHC!
Pa help naman po sa mga technician dyan ng computers. Newbie po ako sa computer build!
Ganito po yung nangyari.
Na build yung pc last Nov 9, rx580 yung ginamit na gpu since wala pa kong gpu, Ok naman po lahat, nag benchmark yung kaibigan kong nag assemble ng parts sa ibat ibang games for about 4-5 hours, walang naging problem.
Kahapon dumating yung gpu na gtx 1650, sinalpak ko sa system unit then pag open ko gumagana pa lahat (Umiilaw yung ram at umiikot yung fans) pero nung pinatay kona through power supply, then inopen ko ulit ayaw na umikot nung fans at ayaw naring umilaw nung ram, ang umiilaw lang yung sa motherboard. Na try narin pong i reset yung Ram, sinubukang linisin pati lipat lipat ng pwesto o kaya isang ram muna naka kabit pero same padin.
Ano po kaya ang possbile na nangyari?
PSU: Gigabyte 550w 80 plus.
Mobo: Asus tuf b450m ρrø 2
 

Attachments

Last edited:
ngayon lang ba nangyari yan issue mo? ayaw na magon pagpress ng power button ba?
opo paps

hanap ka ng meron ganito.
Sabi naman po ng seller ng gpu sakin,
kaso naman hindi nag oon yung system.
Screenshot_2021-11-24-10-00-17-835_com.shopee.ph.jpg
 

Attachments

Last edited:

Zeian619

Honorary Poster
Kung di umiikot fan pero may light yung motherboard. may chance PSU(power supply) sira. I test mo yung PSU kung gumagana watch ka sa YøùTùbé kung pano i manual test ang PSU kung gumagana pa, madali lang yun I check
 

workenMW

Limited Access
medyo may kalapit rin na issue sakin yan, sa AVR naman, yung mga metal ang casing, pagON ng AVR iilaw ang indicator at mamamatay rin need ion off uli

pero siguro sa psu narin kapos nga
 
anong motherboard mo?
saka bago ka maglagay ng new GPU clean uninstall muna yung old driver ng rx580 tapos shutdown tapos palitang mo na yung rx580 ng gtx1650 at installan mo na ng drivers
drivers lang yan
 
Status
Not open for further replies.
Top